may ozone

  PostHeaderIcon Chú ý khi sử dụng máy ozone

  Trên lý thuyết hay trong các phiếu thử nghiệm thường làm với từng đối tượng đơn lẻ pha trong nước cất xử lý qua máy ozone cho kết quả cao hơn có khi đến 99,9%.

  Trên thực tế trong nước và rau có rất nhiều loại vi khuẩn và các chất độc đồng hành như cả một tập đoàn câu kết với nhau, cùng tiêu hao ozone, thậm chí cản trở, làm chậm sự giải phóng oxy nguyên tử …do vậy thường phải dùng ozone mạnh hơn 5-10 lần nếu không sẽ không đạt đến ngưỡng tối thiểu, không thể diệt khuẩn hay khử một số độc chất, coi như vô tác dụng - gọi là “Hiệu ứng được cả hoặc về không”  (All or None Effect) – giống như dùng bếp quá yếu, nồi to, nước và rau lại nhiều dù có đun nhiều giờ cũng không đủ nóng để giết khuẩn và làm chín rau.  Không nên dùng loại máy ozone kiểu phóng sét, hút nén không khí trực tiếp, lại không có bộ phận lọc sạch, tách dị khí, sấy khô…vì ozone sẽ kèm nhiều độc khí nhất là NxOy, phát sinh ô nhiễm mới khi xử lý. Những máy này khi chạy nghe thấy rất rõ tiếng phóng điện tần số thấp 100 Hz nhất là nghe tại đầu phun ozonee, đồng thời khi trời ẩm trên 80% ozone có mùi chua, cay xốc rất khó chịu, thả giấy đo pH vào nước đã sục ozone, thấy ngả màu hồng thể hiện sự có mặt của NxOy (NxOy vào nước tạo thành axit Nitơric HNO3).

  Hiện tại có nhiều kiểu máy mới của Trung quốc dùng nguyên lý cao tần (khoảng 5-10 KHz) chạy rất êm, ozone sạch hơn, tuy vậy vẫn không có bộ phận làm sạch khí và công suất còn yếu, nồng độ còn thấp (giá khoảng 380.000 đ/ chiếc (cơ) 450.000 đ/chiếc (điện tử).

  Máy cao tần, bơm khí nhỏ hơn, ozone đặc hơn, sinh nhiều nhiệt hơn nên vỏ (nhựa) của máy không kín mít mà có nhiều khe thông gió, thoát nhiệt. Có máy còn bố trí thêm 1 quạt nhỏ bên trong để tăng thêm độ ổn định …

  Những loại máy ozone khử độc rau quả tạo ozone công suất thấp có thể dùng cho hộ độc thân, ít nhu cầu nhưng cần chọn hàng “chính hãng”. Một số “hàng nhái” hoặc “hàng nhập lậu” giá thấp hơn 30-40% nhưng chất lượng khó kiểm soát, người bán thường không bảo hành.

  Công nghệ Vina chuyên cung cấp các loại máy ozone gia dụng, máy ozone công nghiệp, máy ozone khử độc chính hãng, giá rẻ, bảo hành đến 18 tháng cho quý khách hàng.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn lựa loại máy ozone tốt nhất cho gia đình.
  Tin liên quan:
  Tin mới hơn:
  Tin cũ hơn:

   
  may ozone
  Máy Ozone on Google+