may ozone

  PostHeaderIcon Sử dụng ozone thay thế clo trong vệ sinh bể bơi

  Ngày nay, khí ozone đang dần thay thế Clo trong việc vệ sinh, khử trùng, khử độc trong nước, trong đó có vệ sinh hồ bơi... mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng.

  Xử lý vệ sinh bể bơi thường xuyên

  Cứ một khoảng thời gian nhất định, bể bơi luôn cần phải được xử lý hóa học vì những người bơi gây ô nhiễm nước bể bơi bằng các chất thải hữu cơ như mồ hôi, nước hoa, nước tiểu và amoniac có chứa các hợp chất. Trong bể bơi tồn tại rất nhiều tạp chất, nếu không xử lý thường xuyên sẽ gây nên các bệnh về da và hô hấp lên những người hay tiếp xúc.

  may phat ozone ve sinh be boi

  Trước đây, Clo được sử dụng để khử trùng hiệu quả nước bể bơi, khi trộn vào nước clo tạo thành axit hypochlorous, loại axit có tính diệt khuẩn mạnh, nhưng hiện nay, máy khí Ozone đang thay thế Clo vì mang lại hiệu quả cao hơn.

  Ozone thay thế Clo xử lý nước

  Kiểm soát CLo bằng sử dụng tia UV

  Đèn Uv áp lực trung bình có thể làm giảm nồng độ chloramine đáng kể. Đèn UV còn khả năng  diệt các sinh vật ký sinh mà khử trùng bằng clo không tiêu diệt được như Cryptosporidium và Giardia.

  Tuy nhiên không thể sử dụng đèn UV như là biện pháp khử trùng duy nhất mà phải kết hợp với khử trùng bằng clo để duy trì lượng clo dư trong nước.

  Sử dụng Ozone:

  Ozone được sử dụng để kiểm soát chloraminé và có tính chất khử trùng tốt, tuy nhiên nó chỉ có thể đóng vai trò là liệu pháp khử trùng bổ sung chứ không thay thế được clo. Sử dụng ozone chúng ta cần có bộ lọc cacbon sau đó trước khi đưa nước trở lại bể bơi. Trường hợp ngoại lệ là sử dụng ozone liều thấp ( lên đến 2g/ giờ) nới ozone được bơm vào buồng trộn và bình phản ứng trong hệ thống tuần hoàn sau khi nước đã được lọc.

  Ozone được trộn đều và hòa tan, nó phản ứng nhanh chóng để tiêu diệt chloraminé và khử trùng các sản phẩm để giảm mùi vị, mùi hôi và các hợp chất gây cay mắt.

  Pha loãng với nước sạch:

  Sử dụng thêm ống dẫn nước để pha loãng chloramine, nó sẽ làm giảm tổng chất rắn hòa tan. Tuy nhiên nguồn cung cấp nước có thể chứa monochloramine và cần kiểm tra để xác định nồng độ của nó. Sự hiện diện nồng độ monochloramine cao có thể không giảm chloramine trong bể bơi.

  Thông gió:

  Thông gió là biện pháp cần thiết để loại bỏ hiệu quả của chloramine và các tạp chất khí khác. Chloramine sẽ bị loại bỏ bởi một hệ thống thông gió hiệu quả.

  Tóm lại, biện pháp sử dụng máy ozone phát khí ozone xử lý nước hồ bơi nói riêng và môi trường nước nói chung mang lại hiệu quả cao vì đặc tính oxy hóa mạnh của ozone, đặc biệt phương pháp này rẻ, tiết kiệm hơn so với các phương pháp thủ công thường dùng. Chỉ cần một máy phát ozone là có thể sục xử lý thường xuyên cho một bể bơi trung bình.

   
  may ozone
  Máy Ozone on Google+