may ozone

  PostHeaderIcon Vấn đề rau sạch ngày nay

  Hàng chợ không đảm bảo, rau quảng cáo cũng chẳng tin được, người tiêu dùng cứ thế hoang mang  với cái sự “ăn cũng chết, mà không ăn cũng chết”.  Bởi vậy mà 1-2 năm trở lại đây trào lưu tự cung, tự cấp thực phẩm cũng rộ lên ở nhiều thành phố.


  Vấn đề cơ bản nhất, “rau sạch” được hiểu là loại rau canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên: không bón phân hoá học; không phun thuốc bảo vệ thực vật hoá học; không sử dụng thuốc trừ sâu; không phun thuốc kích thích sinh trưởng; phân bón hoàn toàn là phân hữu cơ (bón gốc và bón qua lá); không dùng hóa chất bảo quản. Bên cạnh đó thì chỉ tiêu về nội chất: Chỉ tiêu nội chất được quy định cho rau tươi bao gồm: Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Hàm lượng nitrat (NO3). Hàm lượng một sốm kim loại nặng chủ yếu: Cu, Pb, Hg, Cd, As,... Mức độ nhiễm các vi sinh vật gây bệnh (E. coli, Samonella ...) và kí sinh trùng đường ruột (trứng giun đũa Ascaris).

  Dù chuyện thực phẩm sạch, bẩn đã được cảnh báo vài năm nay, thế nhưng dường như bữa ăn của người dân thì dân tự lo nên sống giữa thời buổi internet hiện đại mà một cọng rau sạch cũng thiếu thì quả là khổ hơn thời chiến tranh.

  Thế mới biết, mỗi thời người dân lại có cái khổ riêng, cơn khát thực phẩm sạch đã trở nên trầm trọng và nếu nhìn xa hơn một chút, đây chính là sự phản ánh chuyện phân tầng xã hội, bởi xét về lâu về dài, ai ăn bẩn sẽ không sống lâu như các cụ nói mà sẽ sớm gặp bệnh viện vì nhiều loại hóa chất trong người tích tụ đến lúc phát tác. Vì thế, câu chuyện thực phẩm sạch – bẩn không chỉ đơn thuần là cọng rau, con cá, lạng thịt mà là chuyện giống nòi và chất lượng cuộc sống hiện tại và tương lai.

   
  may ozone
  Máy Ozone on Google+