may ozone

  PostHeaderIcon Khí Ozone có nhiều ứng dụng trong đời sống

  Từ thế kỷ 18 con người đã có thể chế tạo được thành công khí ozone và là tiền đề cho những ứng dụng không ngờ của lại khí này trong đời sống ngày nay.


  Ứng dụng của ozone trong công nghiệp:

  Ozone được sử dụng để tẩy trắng đồ vật và tiêu diệt vi khuẩn. Rất nhiều hệ thống nước sinh hoạt công cộng sử dụng khí ozone để khử vi khuẩn thay vì sử dụng clo. Ozone không tạo thành các hợp chất hữu cơ chứa clo, nhưng chúng cũng không tồn tại trong nước sau khi xử lý, vì thế một số hệ thống cho thêm một chút clo vào để ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn trong đường ống. Sau đây là một số ứng dụng cụ thể của loại khí này trong công nghiệp:

  Khử trùng nước uống trước khi đóng chai.

  Khử các chất gây ô nhiễm có trong nước bằng phương pháp hóa học (sắt, asen, sulfua hiđrô, nitrit, và các chất hữu cơ phức tạp liên kết với nhau tạo ra "màu" của nước.

  Ứng dụng của Ozone trong y tế

  Ozone được sử dụng trong một số trường hợp trong y tế. Nó có thể được sử dụng để ảnh hưởng tới cân bằng chống ôxi hóa - hỗ trợ ôxi hóa của cơ thể, khi đó thông thường cơ thể sẽ phản ứng với sự hiện diện của nó bằng cách sản sinh ra các enzym chống ôxi hóa.

  Liệu pháp ozone được sử dụng trong y học thử nghiệm, việc này đang gây ra nhiều nghi vấn do nó chưa được nghiên cứu và kiểm nghiệm một cách khoa học và cẩn thận. Liệu pháp này là nguy hiểm bởi vì ozone là một chất ăn mòn rất mạnh.

  Ứng dụng của Ozone trong nuôi trồng thủy sản

  Tại Việt Nam, việc tăng diện tích nuôi trồng một cách nhanh chóng và sử dụng phương pháp nuôi trồng thủy sản lạc hậu đã gây những hậu quả nghiêm trọng cho môi trường dẫn. Người nông dân lạm dụng các thuốc hóa học để trị bệnh cho tôm dẫn đến việc dư lượng kháng sinh trong tôm, cá vượt quá mức cho phép dẫn đến tôm, cá chết hàng loạt tại các địa phương.

  Để khắc phục các nhược điểm trên, hiện nay Việt Nam đã ứng dụng các công nghệ mới trong nuôi trồng thủy sản như công nghệ Vi Sinh, công nghệ sử dụng khí ozone trong máy ozone…, các công nghệ mà nhiều nước trên thế giới đã sử dụng.

  Việc ứng dụng ozone xử lý nước thải trong nuôi trồng thủy sản trước đây hầu như chưa áp dụng tại Việt Nam nhưng đã được sử dụng hết sức phổ biết tại Mỹ, Hàn Quốc và Ấn Độ.. nó đã mang lại nhưng lợi ích hết sức to lớn cho người nông dân cũng như cải thiện môi trường.

   

   

   
  may ozone
  Máy Ozone on Google+