may ozone

PostHeaderIcon Xử lý nước thải và vấn đề báo động về nước thải hiện nay

Báo động về nước thải

Nước thải là một hỗn hợp các chất thải, nó bao gồm các chất như chất thải của con người, thức ăn thừa, dầu, xà phòng và hóa chất từ nhà máy, bệnh viện, xí nghiệp. Trong phạm vi nhà ở, nước thải gồm nước từ bồn rửa, vòi sen, bồn tắm, nhà vệ sinh, máy giặt và máy rửa bát. Các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp cũng là một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm nguồn nước. Một số người cho rằng nước mưa chảy ra các con sông suối là an toàn và sạch sẽ nhưng đó là quan điểm hoàn toàn sai, đó là nguồn nước rửa các mái nhà, con đường bụi bẩn, xe ô tô….và nhiều tác nhân độc hại khác được nước mưa cuốn trôi và đổ ra sông suối, đó là nguồn nước bị ô nhiễm nặng không qua xử lý trước khi thải trực tiếp ra sông.

Do đó, xử lý nước thải đóng vai trò rất quan trọng hiện nay.

Tại sao phải xử lý nước thải?

Xử lý nước thải một vấn đề liên quan đến môi trường và sức khỏe của chúng ta, có rất nhiều lý do liên quan đến tái sao phải giữ nước sạch và xử lý nước thải, dưới đây là một vài lý do chính mà chúng tôi nghĩ là một nguyên nhân quan trọng.

Mối quan tâm sức khỏe

Nếu không được xử lý đúng cách nó có thể gây bệnh đến con người, động vật thậm chí cả thực vật. Vì chúng ta luôn phải sử dụng nước, các sinh vật gây bệnh có thể lợi dụng nguồn nước để xâm nhập vào cơ thể chúng ta, tạo ra các loại bệnh nguy hại đến cơ thể con người.

Mục đích chính của xử lý nước thải là loại bỏ các chất rắn lơ lửng và khử trùng các vi khuẩn gây bệnh trước khi đưa nó trở lại môi trường. "Xử lý sơ cấp" loại bỏ khoảng 60 phần trăm chất rắn lơ lửng trong nước thải, việc xử lý này cũng bao gồm việc khuấy động để đưa oxy vào trong nước đến quá trình xử lý thứ cấp có thể loại bỏ được 90% chất ô nhiễm.

Giải trí và chất lượng cuộc sống

Nước được con người tận dụng tạo ra các khu vui chơi giải trí, các hồ bơi, khu du lịch biển, dịch vụ câu cá, các đài phun nước tại công viên…Nước không chỉ đóng vai trò cung cấp nguồn nước uống và sinh hoạt, nó còn có vai trò quan trọng trong các dịch vụ của con người hiện nay.Vậy nên việc đưa các dây chuyền lọc nước vào để lọc nước là vô cùng cần thiết.

Thủy sản

Nước sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các nhà máy, khu nuôi trồng thủy sản và các sinh vật dưới nước.Nó giúp duy trì phát triển của thủy hải sản và tạo môi trường sống lành mạnh cho các sinh vật tránh khỏi được bệnh tật truyền nhiễm. Qua trọng trong việc đánh bắt cá ngành công nghiệp, những người đam mê câu cá và cho nền thủy sản tương lai.

Môi trường sống của các động vật hoang dã

Nhiều sự sống đang phụ thuộc vào các con sông, suối, hồ, đầm lầy và biển.Đó là môi trường duy trì sự sống của hàng trăm loài cá và sinh vật thủy hải sản khác, các động vật hoang dã cũng cần có nguồn nước sạch để duy trì sự sống của chúng, các động vật sống trên bờ, dưới nước, thậm trí cả trên không trung đều cần có nguồn nước sạch để đảm bảo cuộc sống cho chúng, vậy nên để đảm bảo được nguồn nước sạch để duy trì sự sống cho các động vật chúng ta phải xử lý nước thải trước đổ ra sông hồ, ao, và biển, đảm bảo rằng không gây ra ô nhiễm nguồn nước giúp sinh động vật được phát triển tự nhiên và tránh các mầm bệnh.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ VINA

Hotline: 0973.646.646

(08)   (08) 62.646.646

info@congnghevina.com   info@congnghevina.com
congnghevina
Giám đốc kinh doanh
congnghevina_kt1
Tư vấn Kỹ thuật
congnghevina_sale
Kinh doanh
congnghevina_kt2
Bảo hành
THỐNG KÊ TRUY CẬP
may ozone
Máy Ozone on Google+