may ozone

  PostHeaderIcon Mẹo dùng máy ozone rửa rau sạch thuốc trừ sâu trong thực phẩm

  Với tình hình thực phẩm nhiễm bẩn như hiện nay, vấn đề sơ chế các loại rau củ quả rất được nhiều người quan tâm. Nhiều người nghĩ rửa rau là một công việc đơn giản. Nhưng các chuyên gia về rau khuyến cáo, nếu không rửa đúng cách, rau bẩn vẫn hoàn bẩn.

  Các thói quen sai lầm khi rửa rau

  "Nếu vi khuẩn nằm trên bề mặt của rau quả và bạn chỉ rửa chúng với nước, việc đó có thể loại bỏ một số vi khuẩn trên bề mặt. Không may là, việc xối rửa bằng nước sạch không loại bỏ tất cả vi khuẩn và đó là vấn đề. Nếu chúng gắn kết chặt chẽ với nhau hoặc sống trong một cộng đồng bó chặt gọi là màng sinh học thì rất khó để loại bỏ chúng", chuyên gia Brendan Niemira đến từ Cơ quan an toàn thực phẩm vi sinh, Bộ Nông nghiệp Mỹ, nói trên trang Live Science.

  Mẹo dùng máy ozone rửa rau

  Rửa rau 3 nước có phải là sạch?

  Nếu nghĩ chỉ cần nhặt rau sạch và rửa qua 3 nước trong chậu là có thể loại bỏ hết tất cả các chất bẩn, vi khuẩn có trong rau quả là hoàn toàn nhầm. Với cách rửa đó khó có thể loại bỏ được tối đa các tạp chất bẩn như đất, rác, ký sinh trùng hay vi sinh vật và các hợp chất hoá học như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật… mà mắt thường không nhìn thấy.

  Cách rửa rau sạch và hiệu quả an toàn cho sức khỏe

  Theo khuyến cáo của các nhà khoa học xử dụng máy ozone sục khí ozone để rửa làm sạch rau quả là cách làm rất hiệu quả.

  Sử dụng Ozone ở dạng pha nước, phải sử dụng nước sạch thì hiệu quả việc khử trùng mới cao. Một khi nước bị dơ hoặc sử dụng nước dơ, Ozone hoàn toàn không có tác dụng. Như vậy nên sử dụng nước sạch, và ngâm/rửa Ozone vào lần rửa cuối cùng. Nước Ozone này chỉ dùng 1 lần.

  Ozone trong máy Ozone có khả năng tiêu huỷ tác dụng của thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên việc tiêu huỷ này nhanh chậm khác nhau tuỳ theo loại thuốc, có loại bị tiêu huỷ ngay trong vòng 30 phút nhưng cũng có loại phải ngâm đến 6 giờ mới tiêu huỷ hoàn toàn 100%. Như vậy nếu sợ trong rau quả có thuốc bảo vệ thực vật, nên ngâm ít nhất trên 30 phút.

  Mỗi loại rau loại có nguy cơ nhiễm bẩn khác nhau nên cũng cần cách làm sạch riêng: Nếu rau ăn lá cần rửa kỹ dưới vòi nước rồi ngâm qua nước muối bạn có thể tham khảo bài viết Mẹo rửa rau củ quả sạch với nước muối, thì với rau ăn quả lại nên rửa sạch rồi cất vào tủ lạnh khoảng 2 ngày.


  Tin mới hơn:
  Tin cũ hơn:

   
  may ozone
  Máy Ozone on Google+