may ozone

  PostHeaderIcon Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

  Sơ cứu người bị ngộ độc thực phẩm nếu không đúng cách, đúng quy trình có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Người bị ngộ độc sẽ có những triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, sốt, đau bụng,… khi này cơ thể người bệnh sẽ rất mệt mỏi nên cần phải có một phương pháp sơ cứu đúng cách để không ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

  Có những bài học theo dân gian mà nhiều người truyền tay nhau sơ cứu rất bổ ích và hiệu quả bạn hãy xem bên dưới nhé.

  Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm 1

  Những cách sơ cứu người bị ngộ độc thực phẩm

  - Cho cơ thể người bệnh nghỉ ngơi

  Khi có những triệu chứng của ngộ độc thực phẩm bạn nên cho cơ thể nghỉ ngơi, nên uống nhiều chất lỏng vì cơ thể người bệnh có triệu chứng nôn, và tiêu chảy. Cần phải cung cấp đủ lượng nước mà cơ thể cần.

  Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm 2

  - Kích thích nôn mửa

  Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ngộ độc thực phẩm chính là do thức ăn nhiễm độc, ôi thiu. Nếu có thế đẩy nó ra ngoài thì cũng đồng nghĩa với việc đẩy được độc tố ra ngoài. Kích thích nôn bằng cách chận đầu ngón tay vào lưỡi của bệnh nhân ở cổ họng cho đến khi nôn được.

  Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm 3

  - Ăn táo, uống nước ép táo

  Táo khi ăn vào có khả năng sản sinh ra enzyme giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, nhanh chóng giảm nhẹ các cơn đau dạ dày, và tiêu chảy. Ngoài ra táo còn giúp người bệnh giảm chứng ợ nóng và trào ngược dạ dày.

  Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm 3

  - Nước chanh

  Nước chanh có tác động chống lại những tác động xấu của vi khuẩn gây bệnh. Với thuộc tính của mình nước chanh có thể tiêu diệt vi khuẩn gây ngộ độc.

  Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm 5

  - Đưa người bệnh đến cở sở y tế gần nhất

  Sau những cách trên thì phương pháp tốt nhất vẫn là đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để các bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng, theo dõi nhịp tim, … mà xác định đúng tình trạng bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

  Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm 6


  Hầu hết nhữngcách sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm được nêu ra ở bên trên đều là những phương pháp được nhiều người áp dụng và có nhiều biến chuyển tốt đối với sức khỏe của người bệnh. Nhưng phòng bệnh vẫn còn hơn chữa bệnh, đừng để khi bị bệnh rồi mới hốt hoảng tìm cách phòng tránh.

  Xemnguyên nhân và cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm qua bài viết tại đây nhé, bởi vì “sức khỏe là vàng” mà.


   
  may ozone
  Máy Ozone on Google+