may ozone

  PostHeaderIcon Cách trồng rau thủy canh


  Mô hình trồng rau thủy canh là một trong những mô hình trồng rau sạch mới, tiết kiệm đất đai, phù hợp với những ngôi nhà có diện tích chật hẹp ở phố. Phương pháp này có khả năng giúp rau cách ly với nguồn sâu bệnh nước ô nhiễm và độc tố. Các gia đình có thể tự trồng trọt trực tiếp trong nhà của mình để có một nguồn cung cấp rau sạch vừa tiết kiệm mà hiệu quả.
  Ở bài viết này tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về quy trình và kỹ thuật của trồng rau thủy canh nhé.

  Mô hình trồng rau thủy canh là một trong những mô hình trồng rau sạch mới, tiết kiệm đất đai, phù hợp với những ngôi nhà có diện tích chật hẹp ở phố. Phương pháp này có khả năng giúp rau cách ly với nguồn sâu bệnh, nguồn nước ô nhiễm và độc tố. Các gia đình có thể tự trồng trọt trực tiếp trong nhà của mình để có một nguồn cung cấp rau sạch vừa tiết kiệm mà hiệu quả.

  cách trồng rau thủy canh

  Ở bài viết này tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về quy trình và kỹ thuật trồng rau thủy canh nhé.

  Quy trình trồng rau thủy canh

  - Chuẩn bị dụng cụ: Thùng xốp rộng khoảng 40cm dài khoảng 50cm cao khoảng 20cm, có thể tận dụng các thùng xốp chứa trái cây, đồ dùng cũ mà không còn sử dụng. Bọc một lớp nilong vào bên trong thùng xốp để dung dịch không thoát ra ngoài. Rọ nhựa có thể bỏ vừa vào thùng xốp, giá thể(trấu hun, hoặc rơm) và các dung dịch trồng rau thủy canh bán trên thị trường.

  cách trồng rau thủy canh

  - Chuẩn bị hạt giống: Tùy theo loại cây mà bạn muốn trồng chọn mua hạt giống cho phù hợp, nhớ là phải mua ở những cửa hàng có uy tín, tránh mua nhầm các loại hạt giống giả, kém phát triển.

  cách trồng rau thủy canh

  - Pha dung dịch: Có rất nhiều cách để pha dung dịch trồng rau thủy canh tùy theo loại cây mà bạn trồng như cây ăn lá, cây ăn củ khác nhau. Khi bạn mua dung dịch trồng rau thủy canh thì sẽ được chủ cửa hàng chỉ dẫn rõ về cách thức và tỉ lệ pha như thế nào với từng loại rau khác nhau.

  cách trồng rau thủy canh

  - Cách trồng: Cho dung dịch vào thùng xốp, cho giá thể vào, đặt rọ lên bên trên rồi gieo hạt.

  - Tiến hành gieo hạt: mật độ hạt tùy thuộc vào loại cây mà bạn trồng, nếu cây có lá to như cải, xà lách nên gieo với mật độ thưa hơn để cây dễ phát triển, gieo hạt xong thì đậy nắp thùng xốp lại.

  cách trồng rau thủy canh

  - Chăm sóc: cần phải chú ý đến ánh sáng trong quá trình cây phát triển.

  - Thu hoạch: Sau khi thu hoạch tiến hành cắt hoặc tỉa rau, sau đó bổ sung dung dịch để rau lại tiếp tục sinh trưởng cho các lứa thu hoạch sau. Thông thường mỗi lứa thu hoạch cách nhau khoảng 1 tuần.

  cách trồng rau thủy canh

  Kỹ thuật trồng rau thủy canh

  - Cần tránh nước mưa để dung dịch dinh dưỡng không bị pha loãng, có thể làm mái che bằng ni lông trắng.

  - Cần phun nước 2-3 lần vào buổi trưa nắng gắt đối với rau ăn lá.

  cách trồng rau thủy canh

  - Cần tránh cho cây khỏi bị nghẹt thở: Không bao giờ cho dung dịch ngập hoàn toàn bộ rễ, chừa phân nửa bộ rễ nằm trên mặt dung dịch.

  - Ánh sáng cho cây quang hợp ít nhất 5-6 giờ trong một ngày.

  cách trồng rau thủy canh

  Hi vọng qua bài viết trên bạn có thể áp dụng được cách trồng rau thủy canh vào trong phương pháp trồng rau sạch trong nhà, để có thể cung cấp cho gia đình bạn nguồn rau sạch đúng chất lượng, an toàn, không thuốc bảo vệ, không phân hóa học. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều phương pháp trồng rau sạch khác để bạn có thể áp dụng, có thể tham khảo tại đây.


   
  may ozone
  Máy Ozone on Google+