may ozone

  PostHeaderIcon Thực phẩm, đồ uống tốt cho gan làm mát gan, giải độc


  Con người chúng ta để tồn tại trong cuộc sống hiện đại tấp nập ngày nay hằng ngày thường đưa quá nhiều vào cơ thể các loại chất độc hại. Rượu bia, thuốc lá,... dẫu được biết là không tốt nhưng lại là những mặt hàng tiêu thụ hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Không những vậy thực phẩm chúng ta ăn vào hàng ngày cũng không thiếu những loại chất độc hại, chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật. Cơ thể nhiễm độc làm cho gan phải hoạt động nhiều, khiến gan sẽ bị nhiều tổn thương. Gan được ví như là một nhà máy hóa chất, là một cơ quan vô cùng quan trọng trong cơ thể con người, khi hiệu suất làm việc của gan bị giảm xuống chắc chắn rằng cơ thể của chúng ta sẽ không thanh lọc sạch được các loại chất độc hại mà hằng ngày tiêu thụ. Vậy những loại thực phẩm, đồ uống nào tốt cho gan, bài viết này bạn cùng tôi đi tìm hiểu để có một lá gan khỏe mạnh đảm bảo sức khỏe của mình nhé.
  Sau đây mình xin liệt kê ra 2 loại thực phẩm làm mát gan và thực phẩm giải độc gan các bạn cùng tham khảo bên dưới nhé.
  - Thực phẩm giải độc gan
  Nước lọc: Cơ thể của chúng ta cấu tạo hầu hết là nước, theo các nhà khoa học đã chứng minh cơ thể chúng ta có đến 80% dung dịch lỏng. Chính vì thế việc cung cấp nước cho cơ thể trở thành vấn đề quan trọng để có thể thanh lọc cơ thể, giải độc gan. 1,5 đến 2l nước mỗi ngày là lượng nước cần thiết cho cơ thể để gan có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất. Chỉ nên uống một lượng nước vừa đủ trong một ngày, nếu uống quá độc tố lâu ngày sẽ tích tụ lại trong cơ thể gây hại cho gan và con người. Nếu uống quá nhiều nước sẽ không tốt cho thận, đường tiết niệu và bàng quan phải hoạt động nhiều hơn.
  Nước chanh: Không chỉ chanh thôi đâu, những loại trái cây thuộc họ chanh như cam, quýt cũng dùng để giải độc gan cực kỳ hiệu quả. Với hàm lượng vitamin C dồi dào, chanh giúp hòa tan các chất độc hại trong cơ thể, thành dạng chất tan trong nước để cơ thể có thể dễ dàng đào thải ra ngoài. Một ly nước chanh, cam vắt vào buổi sáng khi thức dậy là một phương pháp tuyệt với để giải độc cho cơ thể sau một đêm mệt mỏi, giúp cơ thể không tích tụ các loại chất độc gây hại cho gan.
  Cà rốt: Cà rốt chưa một hàm lượng cao Flavonoid (một loại chất chuyển hóa trung gian của thực vật) và beta-carotene. 2 hợp chất này có khả năng kích thích sự hoạt động của gan, làm cho cơ thể giải độc tốt hơn. Không những vậy nó còn giúp cải thiện chức năng của gan tức là giải độc gan.
  thực phẩm không tốt cho gan
  Quả óc chó: Trong quả óc chó có chứa hàm lượng cao amin arginine, glutathione và acid béo omega. 3 loại chất trên là những chất có tác dụng hỗ trợ quá trình hoạt động của gan thanh lọc cơ thể rất hiệu quả.
  Bắp cải: Giống như các loại cải xanh khác như súp lơ, rau cải, bắp cải cũng có tác dụng kích thích sự hoạt động của gan. Enzyme khi được bắp cải kích thích sẽ giúp gan đào thải các loại độc tố ra bên ngoài cơ thể, không gây ảnh hưởng cho con người.
  Táo: Hàm lượng cao pectin có trong táo là một trong những vấn để thiết yêu để chúng ta dùng nó để giải độc gan. Pectin có tác dụng làm sạch độc tố trong dường tiêu hóa và hỗ trợ đào thải các độc tố đó ra khỏi cơ thể con người.
  Bơ: Bơ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cũng giống như quả óc cho trong bơ có chưa một lượng glutathione rất cao, thậm chí cao gấp hai gấp ba hàm lượng có trong quả óc chó. Glutathione rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa độc tố trong cơ thể. Theo một số nghiên cứu mới nhất thì bơ có thể được coi là một loại thực phẩm tốt nhất để có thể cải thiện chức năng gan, thanh lọc cơ thể.
  Nghệ: Nghệ là một loại gia vị thường được sử dụng trong những bửa ăn của gia đình, những đừng vì vậy mà bạn không để ý đến tác dụng của nó. Nghệ giúp giải độc gàn bằng cách hỗ trợ emzyme cho quá trình hoạt động của gan.
  Tỏi: Trong tỏi có chưa một lượng lớn allicin và selen, 2 hợp chất trên là 2 hợp chất tự nhiên giúp gan làm sạch hệ thống một cách tự nhiên.
  - Thực phẩm làm mát gan
  Atiso: Aitiso là một loại cây là gai lâu năm có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu được người Hy Lạp và La Mã trồng để lấy hoa làm rau ăn. Atiso cũng được coi là một loại thần dược để làm mát gan. Trà Atiso là một loại thức uống rất tốt để làm mát và giải độc gan. Giúp cải thiện làn da, không bị mụn và khô ráp.
  Trà xanh: Trà xanh phá vỡ các tế bào mỡ được lưu trữ ở gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, làm mát cơ thể, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hai có trong gan.
  Đậu nành: đậu nành là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng an toàn cho cơ thể rất tốt. Sữa đậu nành có rất ít calo, các thành phần chất khác có khả năng đốt chát các chất béo trong gan. Đây là một loại thực phẩm tốt cho người bị gan nhiễm mỡ.
  Bồ công anh: Bồ công anh là một vị thuốc có vị đắng, tính máy, tác dụng thanh nhiệt. Bồ công anh rất tốt cho gan, thận, mật nhờ vau trò kiểm soát được lượng mỡ và tăng dường chức năng giải độc gan, làm mát gan. Đây là một loại thực phẩm tốt cho người bị viêm gan B.
  Kết luận: Gan nhiễm độc tố không phải là bệnh, đó là điều tất nhiên vì chức năng của gan là thanh lọc cơ thể, giải độc tố không thể nào mà lọc sạch 100% được. Nhưng mà bạn cứ yên tâm, chỉ cần sử dụng các thực phẩm tốt cho gan bên trên thường xuyên thì bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, một lá gan hoạt động hiệu quả. Chúc bạn thành công.

  Con người chúng ta để tồn tại trong cuộc sống hiện đại tấp nập ngày nay hằng ngày thường đưa quá nhiều vào cơ thể các loại chất độc hại. Rượu bia, thuốc lá,... dẫu được biết là không tốt nhưng lại là những mặt hàng tiêu thụ hàng đầu trên thị trường Việt Nam.

  thực phẩm tốt cho gan

  Không những vậy thực phẩm chúng ta ăn vào hàng ngày cũng không thiếu những loại chất độc hại, chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật. Cơ thể nhiễm độc làm cho gan phải hoạt động nhiều, khiến gan sẽ bị nhiều tổn thương. Gan được ví như là một nhà máy hóa chất, là một cơ quan vô cùng quan trọng trong cơ thể con người, khi hiệu suất làm việc của gan bị giảm xuống chắc chắn rằng cơ thể của chúng ta sẽ không thanh lọc sạch được các loại chất độc hại mà hằng ngày tiêu thụ.

  thực phẩm tốt cho gan

  Vậy những loại thực phẩm, đồ uống nào tốt cho gan, bài viết này bạn cùng tôi đi tìm hiểu để có một lá gan khỏe mạnh đảm bảo sức khỏe của mình nhé.

  Sau đây mình xin liệt kê ra 2 loại thực phẩm làm mát gan và thực phẩm giải độc gan các bạn cùng tham khảo bên dưới nhé.

  - Thực phẩm giải độc gan

  Nước lọc

  thực phẩm tốt cho gan

  Cơ thể của chúng ta cấu tạo hầu hết là nước, theo các nhà khoa học đã chứng minh cơ thể chúng ta có đến 80% dung dịch lỏng. Chính vì thế việc cung cấp nước cho cơ thể trở thành vấn đề quan trọng để có thể thanh lọc cơ thể, giải độc gan. 1,5 đến 2l nước mỗi ngày là lượng nước cần thiết cho cơ thể để gan có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất. Chỉ nên uống một lượng nước vừa đủ trong một ngày, nếu uống quá độc tố lâu ngày sẽ tích tụ lại trong cơ thể gây hại cho gan và con người. Nếu uống quá nhiều nước sẽ không tốt cho thận, đường tiết niệu và bàng quan phải hoạt động nhiều hơn.

  Nước chanh

  thực phẩm tốt cho gan

  Không chỉ chanh thôi đâu, những loại trái cây thuộc họ chanh như cam, quýt cũng dùng để giải độc gan cực kỳ hiệu quả. Với hàm lượng vitamin C dồi dào, chanh giúp hòa tan các chất độc hại trong cơ thể, thành dạng chất tan trong nước để cơ thể có thể dễ dàng đào thải ra ngoài. Một ly nước chanh, cam vắt vào buổi sáng khi thức dậy là một phương pháp tuyệt với để giải độc cho cơ thể sau một đêm mệt mỏi, giúp cơ thể không tích tụ các loại chất độc gây hại cho gan.

  Cà rốt

  thực phẩm tốt cho gan

  Cà rốt chưa một hàm lượng cao Flavonoid (một loại chất chuyển hóa trung gian của thực vật) và beta-carotene. 2 hợp chất này có khả năng kích thích sự hoạt động của gan, làm cho cơ thể giải độc tốt hơn. Không những vậy nó còn giúp cải thiện chức năng của gan tức là giải độc gan.

  Quả óc chó

  thực phẩm tốt cho gan

  Trong quả óc chó có chứa hàm lượng cao amin arginine, glutathione và acid béo omega. 3 loại chất trên là những chất có tác dụng hỗ trợ quá trình hoạt động của gan thanh lọc cơ thể rất hiệu quả.

  Bắp cải

  thực phẩm tốt cho gan

  Giống như các loại cải xanh khác như súp lơ, rau cải, bắp cải cũng có tác dụng kích thích sự hoạt động của gan. Enzyme khi được bắp cải kích thích sẽ giúp gan đào thải các loại độc tố ra bên ngoài cơ thể, không gây ảnh hưởng cho con người.

  Táo

  thực phẩm tốt cho gan

  Hàm lượng cao pectin có trong táo là một trong những vấn để thiết yêu để chúng ta dùng nó để giải độc gan. Pectin có tác dụng làm sạch độc tố trong dường tiêu hóa và hỗ trợ đào thải các độc tố đó ra khỏi cơ thể con người.

  thực phẩm tốt cho gan

  Bơ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cũng giống như quả óc cho trong bơ có chưa một lượng glutathione rất cao, thậm chí cao gấp hai gấp ba hàm lượng có trong quả óc chó. Glutathione rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa độc tố trong cơ thể. Theo một số nghiên cứu mới nhất thì bơ có thể được coi là một loại thực phẩm tốt nhất để có thể cải thiện chức năng gan, thanh lọc cơ thể.

  Nghệ

  thực phẩm tốt cho gan

  Nghệ là một loại gia vị thường được sử dụng trong những bửa ăn của gia đình, những đừng vì vậy mà bạn không để ý đến tác dụng của nó. Nghệ giúp giải độc gàn bằng cách hỗ trợ emzyme cho quá trình hoạt động của gan.

  Tỏi

  thực phẩm tốt cho gan

  Trong tỏi có chưa một lượng lớn allicin và selen, 2 hợp chất trên là 2 hợp chất tự nhiên giúp gan làm sạch hệ thống một cách tự nhiên.

  - Thực phẩm làm mát gan

  Atiso

  thực phẩm tốt cho gan

  Aitiso là một loại cây là gai lâu năm có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu được người Hy Lạp và La Mã trồng để lấy hoa làm rau ăn. Atiso cũng được coi là một loại thần dược để làm mát gan. Trà Atiso là một loại thức uống rất tốt để làm mát và giải độc gan. Giúp cải thiện làn da, không bị mụn và khô ráp.

  Trà xanh

  thực phẩm tốt cho gan

  Trà xanh phá vỡ các tế bào mỡ được lưu trữ ở gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, làm mát cơ thể, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hai có trong gan.

  Đậu nành

  thực phẩm tốt cho gan

  Đậu nành là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng an toàn cho cơ thể rất tốt. Sữa đậu nành có rất ít calo, các thành phần chất khác có khả năng đốt chát các chất béo trong gan. Đây là một loại thực phẩm tốt cho người bị gan nhiễm mỡ.

  Bồ công anh

  thực phẩm tốt cho gan

  Bồ công anh là một vị thuốc có vị đắng, tính máy, tác dụng thanh nhiệt. Bồ công anh rất tốt cho gan, thận, mật nhờ vau trò kiểm soát được lượng mỡ và tăng dường chức năng giải độc gan, làm mát gan. Đây là một loại thực phẩm tốt cho người bị viêm gan B.

  Kết luận: Gan nhiễm độc tố không phải là bệnh, đó là điều tất nhiên vì chức năng của gan là thanh lọc cơ thể, giải độc tố không thể nào mà lọc sạch 100% được. Nhưng mà bạn cứ yên tâm, chỉ cần sử dụng các thực phẩm tốt cho gan bên trên thường xuyên thì bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, một lá gan hoạt động hiệu quả. Chúc bạn thành công.


   
  may ozone
  Máy Ozone on Google+