may ozone

  PostHeaderIcon Tính năng và cách sử dụng máy ozone BK

  Máy khử độc Ozone BK OZONE

  Máy ozone BK giới thiệu chung:

  Ozone là chất khí có mùi hắc đặc trưng và trong suốt, ở nồng độ cao ozone có màu xanh da trời, ở thể lỏng có màu lục thẫm, ở nồng độ thấp có mùi cỏ on( rất dễ nhân thấy sau những cơn mưa giông, không khí trong lành trên các cánh đồng). Trong những điều kiện trường hợp cao, phân tử oxy sẽ trở thành phân từ ozone, những ozone không bền vững sẽ nhanh chóng phân hủy thành phân tử oxy và nguyên tử (O). Ngay sau đó những nguyên tử oxy này kết hợp lại thành phân tử oxy. Oxy là nguyên tử (O) là chất oxy hóa mạnh, với tốc độ sát khuẩn của khí ozone rất nhanh và mạnh hơn cả Chorine (Cl) gấp nghìn lần. Cho nên việc sử dụng ozone trong xử lý môi trường nước và không khí hiệu quả và kinh tế hơn rất nhiều so với những phương pháp khác như: sử dụng chlorine, tia cực tím, brom hóa, đồng thời cũng tránh được quá trình tích trữ hóa chất. Các oxy nguyên tử có khả năng phá hủy cấu trúc các trực khuẩn, bào tử, phá hủy những liên kết trong nhiều trường hợp chất vô cơ và hữu cơ.  Đặc tính nổi trội của ozone là được sử dụng để khử khuẩn, khử mùi, khử nấm độc và phân hủy dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật...

  Độ tan của ozone trong nước cao gấp nhiều lần cho nên so với độ tan của oxy trong nước. Khi tan vào trong nước ozone sẽ mất mùi, nồng độ tan trong nước còn phụ thuộc vào nhiệt độ và áp suất. Tốc độ phân hủy của ozone trong nước và vẫn còn phụ thuộc vào độ muối, cho nên nhiệt độ và độ PH của nước càng nhỏ thì tốc độ phân hủy của ozone càng nhanh.

  Theo như cơ sở cá kết quả nghiên cứu về tính năng và tác dụng của máy ozone, từ năm 2005 đã thiết kế và chế tạo máy ozone để phục vụ cho nhiều đối tượng và sử dụng từ gia đình, bếp ăn tập thể, bệnh viện,.. Đến xử lý quy mô công nghiệp bằng ozone như nước thải, nước đóng chai...


  Phạm vi ứng dụng và cách dùng máy khử độc ozone

  - Dùng khử trùng trong nước : Cho quả sục ngập sâu và trong nước. (Chú ý : đặt máy cao hơn nước cần xử lý tránh nước sục vào máy). Thời gian sục phụ thuộc vào chất lượng đầu vào, thông thường là khoảng 10 đến 20 phút cho 10 lít nước.

  - Dùng khử mùi, diệt khuẩn trong không khí : để máy chạy ở chế độ ‘Auto’, máy sẽ hoạt động theo chu trình tuần hoàn : 5 phút nghỉ 15 phút. Cho quả sục đến khu vực cần xử lý, để máy khử độc đến khi hết mùi khó chịu.

  - Dùng khử độc trên rau quả, thực phẩm : rửa sạch rau quả thực phẩm bằng nước thường, sau đó ngâm vào chậu nước, cho quả sủi ngập dưới đáy chậu (Chú ý : đặt máy cao hơn nước cần xử lý tránh nước sục vào máy).

  . Rau quả dùng để chế biến : thời gian sục 10 phút/1kg

  . Thịt cá : thời gian sục 15 phút/1kg.

  . Rau quả ăn sống: thời gian sục 20 phút/1kg.

  - Đổ chai lọ, bình sữa của trẻ sơ sinh: bình sữa, chai lọ sau khi rửa bằng nước thường đem ngâm vào chậu nước và sục khí ozone bằng BK Ozone trong vòng 5 đến 10 phút.

  - Thức ăn đông lạnh: ngâm thức ăn đông lạnh và nước và sục khí Ozone bằng máy BK Ozone trong 10 phút/1kg

  - Rửa sạch sẽ bề mặt vết thương: sử dụng nước đã được xử lý bằng máy BK Ozone ngâm và rửa trực tiếp vết thương.

  - Chăm sóc, tái tạo và làm đẹp da: dụng nước đã được xử lý bằng máy BK Ozone để rửa mặt và tăm.

  - Khử mùi hôi trong miệng: khi sục khí Ozone bằng máy BK Ozone  vào cốc nước trong vòng 5 phút sau đó dùng ngay để súc miệng.

  - Xử lý mùi hôi trong tủ lạnh, tủ quần áo, giầy dép: để máy BK Ozone bên ngoài, cho quả sục vào bên trong tủ, khép cánh tủ (chú ý: tránh gập ống khí) sau đó bật máy cho đến khi khử hết mùi hôi trong tủ.

  Cách sử dụng máy ozone:

  1. Cắm dây nguồn vào ổ điện 220V. Bật công tác, đèn Auto sáng hiển thị chế độ tự động: máy làm việc trong 5 phút, nghỉ 15 phút và cứ thế lặp lại (dùng cho ứng dụng khử mùi trong phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh…).

  2. Nếu cần tăng thời gian hoạt động của máy, nhấn nút đặt thời gian ‘SET’ trên mặt máy, khi đó chế độ làm việc sẽ được thể hiện ở đèn theo các chế độ 10 phút 20 phút, 30 phút, 40 phút. Việc chọn chế độ tùy thuộc vào thể tích và đối tượng cần phải xử lý. Khi hết thời gian làm việc, đèn sẽ nhấp nháy liên tục. nếu muốn sử dụng tiếp, nhấn nút ‘SET’ để đặt chế độ chạy.

  3. Khi máy hoạt động, khí Ozone thoát ra từ quả sục. tùy mục đích sử dụng, ta đặt quả sục trong không khí hoặc trong nước.

  4. Khi máy hoạt động, khí Ozone thoát ra từ quả sục. Tùy mục đích sử dụng, ta đặt quả sục trong không khí hoặc trong nước.

   
  may ozone
  Máy Ozone on Google+