may ozone

  PostHeaderIcon Ngâm rau trong nước muối có sạch hay không?

  Có rất nhiều chuyên gia khuyến cáo, và quan niệm rằng ngâm nước có thể loại bỏ tất cả các chất hóa học, đó chỉ là những lời đồn thổi và không có căn cứ. Cách làm ngâm với nước muối hoàn toàn sai lầm, thậm chí còn khiến hóa chất học nếu có sẽ khó hòa tan hơn trong nước.

  nhung-hieu-qua-cua-may-khu-doc-ozone-facare-n202d

  Lâu nay có rất nhiều bà nội trợ vẫn có thói quen ngâm rau, củ quả bằng nước muối trước khi chế biến để khử độc, đảm bảo được an toàn cho thực phẩm. Tuy nhiên vậy có rất nhiều chuyên gia khuyến cáo, và đây là cách làm sai lầm nhất bởi vì nước muối gần như vô tác dụng trong việc loại bỏ thuốc trừ sâu và hóa chất.

  Ngâm rau trong nước muối có sạch hay không?

  Theo như Trường ĐHKHTN (ĐH QGHN) cho biết, chưa một dung dịch nào có thể loại trừ hoàn toàn thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản trên các loại rau, củ và các thực phẩm khác. Đối với một số loại thuốc trừ không thẩm tức là chỉ bảo vệ ở bề mặt râu bên ngoài thì có thể loại bỏ hóa chất bằng cách rửa rau dưới vòi nước sạch từ 2-3 lần là được.

  Riêng đối với những loại thuốc sâu tác dụng lên sâu bệnh theo như cơ chế nội hấp ( thuốc ngấm vào rau quả, con sâu ăn rau quả đó sẽ chết) thì buộc phải có thời gian cách ly để thuốc phân hủy hết chứ không có cách nào rửa sạch.

  Các chuyên gia đã cho biết, quan niệm ngâm nước muối có thể loại bỏ được chất hóa học hay chỉ là những lời đồn thổi không có căn cứ. Cách làm như thế này là hoàn toàn sai lầm và thậm chí còn khiến các hóa chất hóa học nếu có trong rau khó hòa tan trong nước.

  Và các chuyên gia này, ngay cả việc loại bỏ hóa bằng máy ozone cao cấp cũng không thấy tác dụng. Về lý thuyết, máy ozone có thể loại bỏ được các chất hóa học nhưng trong điều kiện thực tế với những nồng độ chất hữu cơ ở rau quả thôi ra nhiều thì gần như chiếc máy này không có hiệu quả.

  nhung-dieu-ban-can-biet-de-an-uong-va-can-bang-o-do-tuoi-401

  Theo như các chuyên gia này cũng khẳng định, không thể phân biệt được râu nhiễm hóa chất hay an toàn chỉ bằng mắt thường hay các mẹo vặt. Lời khuyên cho các bà nội trợ là nên mua rau rõ nguồn gốc và xuất xứ, đó là việc quan trọng để có rau an toàn sử dụng.

  Riêng về các loại hóa chất trừ sâu, ngâm nước muối hoàn toàn “vô dụng”. Thậm chí nếu ngâm nước muối quá đặc, trong một thời gian dài còn dễ khiến rau bị dập nát, các hóa chất cũng thẩm thấu ngược trở lại. Cách tốt nhất và hiệu quả nhất theo chuyên gia này là rửa rau dưới vòi nước sạch nhiều lần để loại bỏ vi khuẩn hoặc hóa chất bám bên ngoài bề mặt rau.

  “Một số chất hữu cơ có hại trên lá rau, vỏ củ và quả dễ dàng hòa tan trong nước lã hơn là nước muối. Để sát khuẩn cho rau chúng ta có thể ngâm rau bằng nước gạo sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều lần”, chuyên gia này cho hay.

   
  may ozone
  Máy Ozone on Google+